| 1. "คลังความรู้ หรือ ขุมความรู้" อยู่ในส่วนใดของโมเดลปลาทู |
2. กรณีข้าราชการครูในโรงเรียนถูกเพิกถอนใบอนุญาต ข้อใดกล่าวถูกต้อง1) อำนวยการโรงเรียนอาจเสนอให้เปลี่ยนตำแหน่งได้ 2) อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา เป็นผู้พิจารณาการเปลี่ยนตำแหน่ง 3) ต้องดำเนินการเปลี่ยนตำแหน่งให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน 4) ถูกทุกข้อ
|
3. ครูมลจูงแขนเด็กนักเรียนเดินข้ามถนน แสดงว่าครูมลมีคุณธรรมตามข้อใด1) เมตตา 2) กรุณา 3) มุทิตา 4) อุเบกขา
|
4. กรณีที่มีผู้ประกอบวิชาชีพ ประพฤติผิดจรรยาบรรณวิชาชีพ ข้อใดไม่ถูกต้อง1) ผู้ได้รับความเสียยื่นข้อกล่าวหาต่อคุรุสภา 2) พ้น 1 ปี ไม่มีสิทธิในการกล่าวหา กล่าวโทษ 3) คณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพเป็นผู้พิจารณา 4) สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเป็นผู้มีอำนาจในการลงโทษ
|
5. ประธานกรรมการมาตรฐานวิชาชีพตรงกับข้อใด1) ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ 2) ผู้ทรงคุณวุฒิที่คณะกรรมการเลือกกันเอง 3) คณะรัฐมนตรีแต่งตั้งจากผู้ทรงคุณวุฒิ 4) รัฐมนตรีแต่งตั้งจากผู้ทรงคุณวุฒิใน คณะกรรมการคุรุสภา
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|