1. หัวข้อข่าวในข้อใดที่อ่านแล้ว คนส่วนใหญ่เข้าใจตรงกันมากที่สุด1) อย่านำของมีค่าติดตัว จดชื่อที่อยู่ใส่กระเป๋า 2) อบ ยัน ครม.ชี้ขาดราคาอ้อยแน่ 16 นี้ 3) ต้นเพลิงเกิดจากบ้านหญิงเสียสติ และขี้เมา 4) คตส. ออกช่อง 3 ให้ถามข้อข้องใจ
|
2. ในขณะสอบสัมภาษณ์ ถ้าท่านไม่สามารถตอบคำถามที่กรรมการถามได้ท่านควรทำอย่างไร1) ตอบว่า ข้อนี้ไม่ทราบจริงๆ ครับ 2) ทำหน้าเศร้าเพื่อให้กรรมการสงสาร 3) นั่งก้มหน้าและรอให้กรรมการถามข้อใหม่ 4) ยิ้มแล้วขอให้กรรมการเปลี่ยนคำถาม
|
3. ข้อใดมีเนื้อความให้เลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง1) ท่านเห็นเด็กหรือผู้ใหญ่บ้างไหม 2) ท่านเป็นพ่อค้าหรือทนายความ 3) ท่านต้องมีพี่หรือน้องแน่ๆ 4) ท่านมีปากกาหรือดินสอบ้างไหม
|
4. ภาคหนวก ที่มีอยู่ในการเขียนรายงาน หรือหนังสือหมายถึงข้อใด1) ส่วนที่ไม่ใช่เนื้อหาอย่างแท้จริงของเรื่อง 2) ส่วนที่ใช้อธิบายศัพท์สำคัญที่ใช้ในหนังสือ 3) ส่วนที่รวบรวมรายชื่อหนังสือที่นำมาเขียน 4) ส่วนที่อธิบายถึงลำดับขั้นของการเขียนรายงาน
|
5. ใช้ข้อความที่กำหนดให้ตอบคำถามข้อ 8 10�� ความสามัคคีเป็นปึกแผ่น คือ กำลังอันแข็งกล้าที่สุดในแผ่นดิน ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นแล้วจะบันดาลให้คนในชาติมีสมานฉันท์ มุ่งมั่นที่จะช่วยกำลังกันสร้างสรรค์ความเจริญมั่นคงของบ้านเมืองให้สมบูรณ์ขึ้นทุกสถานข้อความนี้เป็นข้อความชนิดใด1) คำสั่ง 2) โอวาท 3) ประกาศ 4) คำแนะนำ
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|