1. ข้อความในข้อใดมีคำที่อ่านอักษรควบไม่แท้1) เมื่อก่อนนี้เคยเห็นแต่ผีหลอกคน 2) น้ำตาลใกล้มด / อย่าให้พี่อดอาลัยหา 3) มนต์รักแม่กลอง / แทรกแซม / คิดถึงแก้มนวลนาง 4) ให้หวิวอุราน้ำตารินหลั่ง
|
| 2. There are two men standing in the middle of the city with gas mask
. |
3. The boy tried to justify his action to his mother by explaining the reason why he had done that."justify" มีความหมายตรงกับข้อใด1) Depend 2) Prove 3) Strict 4) Concourse
|
4. ข้อใด ไม่ใช่ คุณสมบัติของนักอ่านที่ดี1) อ่านออกเสียงเบาๆ ตามไปด้วย 2) จับใจความจากเรื่องที่อ่านได้โดยไม่ต้องอ่านย้อน 3) มีนิสัยรักการอ่าน อยากอ่านอยู่เสมอ 4) ใช้วิจารณญาณในการอ่าน
|
5. ข้อใดเป็นลักษณะเด่นที่สุดของประโยคความรวม1) มีใจความ ๒ ใจความ 2) ประกอบด้วยประโยคย่อยๆ หลายประโยค 3) มีสันธานเป็นตัวเชื่อม 4) มีใจความตั้งแต่ ๒ ใจความขึ้นไป
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|