1. คลื่นตามยาวและคลื่นตามขวางต่างกันอย่างไร1) ต่างกันที่ทิศทางการสั่นของตัวกลาง 2) ต่างกันที่ความยาวคลื่น 3) ต่างกันที่ทิศทางการเคลื่อนที่ของคลื่น 4) ต่างกันที่ประเภทของแหล่งกำเนิด
|
| 2. ในการเตะลูกบอลต้องการให้ระยะทางตกไกลที่สุดควรเตะลูกบอลทำมุมเท่าใดกับพื้น |
3. ปล่อยวัตถุให้ตกลงในแนวดิ่ง เมื่อวัตถุกระทบพื้นพอดี ความเร็วและความเร่งของวัตถุเป็นอย่างไร1) ความเร่งคงตัว ความเร็วเป็นศูนย์ 2) ความเร็วมีค่าสูงสุด ความเร่วคงตัว 3) ความเร็วและความเร่งมีค่าเป็นศูนย์ 4) ทั้งความเร็วและความเร่งมีค่าสูงสุด
|
4. ในการตีน้ำด้วยจังหวะอย่างสม่ำเสมอเมื่อเวลาขณะหนึ่งสันคลื่นลูกแรกและลูกที่ 4 ห่างแหล่งกำเนิดคลื่นเป็น 5 เมตรและ 2 เมตรตามลำดับ ความยาวของคลื่นน้ำนี้เป็นเท่าไร1) 0.5 เมตร 2) 0.75 เมตร 3) 1 เมตร 4) 1.25 เมตร
|
5. วัตถุที่เคลื่อนที่เป็นวงกลมในระนาบระดับด้วยอัตราเร็วคงที่ ผลคือ1) ความเร่งอยู่ในแนวพุ่งออกจากจุดศูนย์กลาง 2) ความเร่งอยู่ในแนวพุ่งเข้าหาจุดศูนย์กลาง 3) ความเร่งอยู่ในแนวพุ่งออกจากจุดศูนย์กลาง 4) ความเร่งเป็นศูนย์
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|