1. ปลาสแกนหนังสือการ์ตูนที่ซื้อมา แล้วส่งให้เพื่อนทางสื่อสังคมออนไลน์ แสดงว่าปลาเข้าข่ายก่ออันตรายจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตข้อใด1) การล่อลวงเยาวชน 2) การเผยแพร่ข้อมูลที่ไม่เหมาะสม 3) การหลอกลวงแบบฟิชชิ่ง (Phising) 4) การก่ออาชญากรรมทางอินเตอร์เน็ต
|
2. ข้อใดไม่เข้าข่ายการหลอกลวงแบบฟิชชิ่ง (Phising)1) แอ้มได้รับอีเมลจากคนที่ไม่รู้จักโดยแจ้งให้คลิกลิงก์เพื่อรับเงินรางวัล 2) ป้อนพบว่ามีข้อความโฆษณาขึ้นที่หน้าจอบ่อย ๆ หลังเข้าใช้อินเตอร์เน็ตในคอมพิวเตอร์ 3) อีเมลจากสื่อสังคมออนไลน์แจ้งปาล์มมาว่ามีคนพยายามเข้าใช้บัญชี และให้ปาล์มกรอกรหัสผ่านเพื่อเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่ 4) กิฟได้รับอีเมลแจ้งให้เข้าไปล็อคอิน เพื่อรับคูปองเงินสดจากเว็บไซต์ที่เข้าใช้งานเป็นประจำแต่พบว่าชื่อเว็บไซต์แตกต่างจากที่เคยเข้าใช้งาน
|
3. ข้อใดไม่เข้าข่ายการกระทำผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์1) เผยแพร่เนื้อหาที่ไม่เหมาะสม 2) เผยแพร่ภาพตัดต่อของตัวเอง 3) เผยแพร่วิธีการเข้าถึงระบบคอมพิวเตอร์ของผู้อื่น 4) เข้าถึงข้อมูลของผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต
|
4. ข้อใดเป็นแนวทางในการป้องกันมัลแวร์1) เรียกใช้งานโปรแกรมตรวจจับมัลแวร์ในคอมพิวเตอร์ 2) สังเกตความเร็วในการทำงานของคอมพิวเตอร์ 3) ลบไฟล์งานที่ไม่ใช้งานอย่างสม่ำเสมอ 4) ข้อ ก และ ข ถูกต้อง
|
5. ข้อใดนิยามรูปแบบการกำหนดสิทธิ์ในการใช้งานถูกต้อง1) Write คือ การให้สิทธิ์ในการแก้ไขไฟล์ข้อมูลและลบไฟล์ 2) Read คือ การให้สิทธิ์ในการอ่านไฟล์ข้อมูลและลบไฟล์ 3) Modify คือ การให้สิทธิ์ในการปรับปรุงไฟล์ข้อมูล 4) Full Control การให้สิทธิ์ในการทำงานทุกอย่าง ยกเว้นเปลี่ยนชื่อไฟล์
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|