1. ถ้าภาพในกล้องจุลทรรศน์เห็นไม่ชัดเจนควรทำอย่างไร1) หมุนปุ่มปรับภาพหยาบ 2) หมันปุ่มปรับภาพละเอียด 3) เลื่อนสไลด์ไปมา 4) หมุนกระจกเพื่อให้แสงเข้า
|
2. กล้องจุลทรรศน์มีกำลังขยายมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับคุณภาพของโครงสร้างใด1) เลนส์ใกล้วัตถุ 2) เลนส์ใกล้ตา 3) เลนส์คอนเดนเซอร์ 4) ทั้ง ก และ ข
|
3. ภาพที่มองเห็นจากกล้องจุลทรรศน์แบบใช้แสงเป็นภาพอะไร1) ภาพจริงหัวกลับ 2) ภาพจริงหัวตั้ง 3) ภาพเสมือนหัวกลับ 4) ภาพเสมือนหัวตั้ง
|
4. ข้อใดเป็นวิธีการหากำลังขยายของกล้องจุลทรรศน์1) กำลังขยายของเลนส์ใกล้วัตถุ - กำลังขยายของเลนส์ใกล้ตา 2) กำลังขยายของเลนส์ใกล้วัตถุ x กำลังขยายของเลนส์ใกล้ตา 3) กำลังขยายของเลนส์ใกล้วัตถุ x กำลังขยายของเลนส์ใกล้วัตถุ 4) กำลังขยายของเลนส์ใกล้วัตถุ + กาลังขยายของเลนส์ใกล้ตา
|
5. เลนส์ใกล้ตามีกำลังขยาย 100 X เลนส์ใกล้วัตถุมีกำลังขยาย 150 X ภาพที่เห็นจะมีกำลังขยายกี่เท่า1) 150?เท่า 2) 1,500?เท่า 3) 150,000?เท่า 4) 15,000 เท่า
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|