1. ถ้ารัฐบาลจำเป็นต้องตั้งงบประมาณแบบขาดดุล รัฐบาลก่อหนี้ได้โดยวิธีใด1) ออกตั๋วเงินคลังขายเอกชน, ออกพันธบัตรขายประชาชน 2) ออกพันธบัตรขายประชาชน, กู้เงินระยะยาวจากต่างประเทศ 3) กู้เงินระยะยาวจากต่างประเทศ, กู้เงินระยะสั้นจากสถาบันการเงินในประเทศ 4) กู้เงินระยะสั้นจากสถาบันการเงินในประเทศ, ออกตั๋วเงินคลังขายเอกชน
| 2. ประเทศไทยและสหรัฐอเมริกามีความแตกด่างกันในเรื่องใด1) รูปแบบของรัฐ, ที่มาของรัฐบาล 2) ระบอบการปกครอง, เจ้าของอำนาจอธิปไตย 3) รูปแบบของรัฐ, ระบอบการปกครอง 4) เจ้าของอำนาจอธิปไตย, รูปแบบของรัฐ
| 3. ข้อใดเป็นเครื่องชี้ระดับการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ1) อัตราเงินเฟ้อ, อัตราผู้ไม่รู้หนังสือ 2) อัตราผู้ไม่รู้หนังสือ, ค่าเงินของประเทศ 3) ค่าเงินของประเทศ, ผลิตภัณฑ์มวลรวมที่แท้จริงเฉลี่ย 4) ผลิตภัณฑ์มวลรวมที่แท้จริงเฉลี่ย, อัตราเงินเฟ้อ
| 4. กองทุนการเงินระหว่างประเทศให้ประเทศสมาชิกกู้ยืมเงินเพื่อนำไปแก้ปัญหาใด1) ดุลการชำระเงินขาดดุลมาก, เงินคงคลังของรัฐบาลลดลงมาก 2) เงินคงคลังของรัฐบาลลดลงมาก, เงินสำรองระหว่างประเทศต่ำมาก 3) เงินสำรองระหว่างประเทศต่ำมาก, หนี้สาธารณะของรัฐบาลเพิ่มขึ้นมาก 4) หนี้สาธารณะของรัฐบาลเพิ่มขึ้นมาก, ดุลการชำระเงินขาดดุลมาก
| 5. ข้อใดไม่ใช่กฎหมายสารบัญญัติ1) กฎหมายอาญา, กฎหมายแพ่งและพาณิชย์ 2) กฎหมายลักษณะพยาน, กฎหมายแพ่งและพาณิชย์ 3) กฎหมายแพ่งและพาณิชย์,�พระธรรมนูญศาลยุติธรรม 4) กฎหมายลักษณะพยาน,�พระธรรมนูญศาลยุติธรรม
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
| |
|
|