1. เชื้อเพลิงข้อใดที่มักพบอยู่ร่วมกันกับน้ำมันดิบ1) แก๊สธรรมชาติ 2) น้ำมันก๊าด 3) แก๊สโซลีน 4) ถ่านหิน
|
2. เหตุใดการแยกแก๊สธรรมชาติจึงต้องทำให้แก๊สเปลี่ยนสถานะเป็นของเหลวก่อนนำไปกลั่นแยก1) เพื่อให้สามารถบรรจุและทำการเคลื่อนย้ายได้ง่าย 2) เพื่อลดแรงดันในหอกลั่นลดน้อยลง 3) เพราะสามารถแยกสารได้รวดเร็วกว่าการเป็นของแข็ง 4) เพราะการกลั่นแยกทำได้เฉพาะกับสารที่มีสถานะเป็นของเหลวเท่านั้น
|
3. อีเทนและโพรเพนนำไปใช้กันมากในอุตสาหกรรมประเภทใด1) แก๊สหุงต้มในครัวเรือน 2) ปุ๋ยเคมี ซีเมนต์ เซรามิกส์ 3) ผลิตเม็ดพลาสติกและเส้นใยสังเคราะห์ 4) การถนอมอาหาร น้ำอัดลม น้ำแข็งแห้ง
|
4. ข้อใดกล่าวไม่ถูกต้องเกี่ยวกับนำมันออกเทน 951) ใช้กับเครื่องยนต์แบบแก๊สโซลีน 2) ประกอบด้วยไอโซออกเทน 95 ส่วน และเฮปเทน 5 ส่วนโดยมวล 3) ต้านทานการน็อกของเครื่องยนต์ได้ดีกว่าน้ำมันออกเทน 91 4) มีประสิทธิภาพในการเผาไหม้สูงกว่าน้ำมันออกเทน 91
|
5. ข้อใดต่อไปนี้เป็นลักษณะของแก๊ส LGP1) เป็นแก๊สผสมระหว่างโพรเพนกับอีเทน 2) มีเลขออกเทนอยู่ระหว่าง 85-97 3) หากแก๊สรั่วจะทราบได้ เนื่องจากแก๊ส LPG มีกลิ่นเหม็น 4) เป็นเชื้อเพลิงที่สามารถเผาไหม้ได้อย่างสมบูรณ์ไม่ก่อให้เกิดมลพิษ
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|