1. เส้นตรง CD ยาว 12 เซนติเมตร ต้องการแบ่งเส้นตรงออกเป็น 4 ส่วนเท่าๆ กัน โดยการใช้วงเวียนจะต้องปฏิบัติตามข้อใด1) แบ่งเส้นตรงออกเป็น 2 ส่วน เท่าๆ กันก่อน 2) แบ่งเส้นตรงออกเป็น 4 ส่วนเท่าๆ กัน พร้อมๆ กัน 3) กางวงเวียนมีขนาดเท่ากันทุกครั้ง 4) กางวงเวียนทุกครั้งไม่เท่ากัน
|
2. มุมข้อใด เมื่อแบ่งครึ่งมุมแล้ว จะไม่เป็นมุมแหลม1) มุมฉาก 2) มุมแหลม 3) มุมป้าน 4) มุมกลับ
|
3. รูปสี่เหลี่ยมข้อใดที่มีเส้นทแยงมุมยาวเท่ากันทั้ง 2 เส้น1) รูปสี่เหลี่ยมรูปว่าว, รูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน 2) รูปสี่เหลี่ยมด้านขนาน, รูปสี่เหลี่ยมคางหมู 3) รูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส, รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า 4) รูปสี่เหลี่ยมรูปว่าว, รูปสี่เหลี่ยมด้านขนาน
|
4. มุมฉากหนึ่งมุมสามารถแบ่งเป็นมุมซึ่งมีขนาด 5 องศา ได้กี่มุม1) 14 มุม 2) 16 มุม 3) 18 มุม 4) 20 มุม
|
5. ข้อใดหมายถึงมุมที่มีขนาดเท่ากัน1) มีชื่อมุมเหมือนกัน 2) มีขนาดองศาของมุมเท่ากัน 3) มีแขนของมุมยาวเท่ากัน 4) มีการวางมุมเหมือนกัน
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|