1. สังคมต้องการพัฒนาคนเพื่อจุดมุ่งหมายในข้อใด1) ต้องการพัฒนาคนให้เป็นคนดี 2) ต้องการพัฒนาคนให้เป็นคนเก่ง 3) ต้องการพัฒนาคนให้มีความสามารถ 4) ต้องการพัฒนาคนให้เป็นทั้งคนเก่งและคนดี
|
2. ทิศเบื้องหน้าตามหลักทิศ ๖ คือบุคคลใด1) สามีภรรยา 2) บิดามารดา 3) มิตรสหาย 4) คนงานหรือลูกจ้าง
|
3. บุคคลในข้อใดได้ชื่อว่าคิดแบบโยนิโสมนสิการ1) วันชัยชอบบ่นว่าน้อยใจที่เพื่อนไม่รัก 2) เอกรัตน์ชอบโวยวายเมื่อรถประจำทางจอดไม่ตรงป้าย 3) วิจิตรายอมรับว่าฝึกซ้อมกีฬาน้อยไปจึงทำให้แพ้คู่แข่ง 4) พรพิมลรู้สึกหัวเสียที่รถติดขณะที่ต้องรีบไปให้ทันเวลาสอบ
|
4. ธรรมจักรกับกวางหมอบเป็นสัญลักษณ์ทางพระพุทธศาสนาที่หมายถึงเหตุการณ์ใด1) เจ้าชายสิทธัตถะเสด็จออกผนวช 2) ปัญจวัคคีย์ยอมรับใช้พระสิทธัตถะ 3) นางสุชาดาถวายข้าวมธุปายาส 4) พระพุทธเจ้าทรงแสดงปฐมเทศนา
|
5. ข้อใดไม่ใช่วิธีการฝึกสมาธิอย่างง่ายสำหรับบุคคลทั่วไป1) การกำหนดลมหายใจ พุท - โธ 2) การกำหนดลมหายใจ เข้า - ออก 3) การกำหนดลมหายใจ หนึ่ง - สอง 4) การกำหนดลมหายใจ ใช่คน ไม่ใช่คน
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|