1. หนอน นก หญ้า งู พบในระบบนิเวศแห่งหนึ่ง จะเขียนความสัมพันธ์ในรูปโซ่อาหารได้อย่างไร1) หญ้า 2) ⟶ หนอน ⟶ งู ⟶ นก 3) หญ้า ⟶ หนอน ⟶ นก ⟶ งู 4) หญ้า
|
2. ข้อใดไม่เกี่ยวข้องกับวัฏจักรคาร์บอน1) การคายน้ำของพืช 2) การหายใจของสิ่งมีชีวิต 3) การสังเคราะห์ด้วยแสงของพืช 4) การย่อยสลายซากพืช ซากสัตว์
|
3. ระบบนิเวศที่สมดุลหมายถึงข้อใด1) บริเวณที่มีสิ่งมีชีวิตหลากหลายชนิดมาอยู่รวมกัน 2) บริเวณที่มีสิ่งแวดล้อมทั้งที่มีชีวิต และไม่มีชีวิตจำนวนเท่าๆ กัน 3) บริเวณที่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ และมีความสัมพันธ์กันในลักษณะต่างๆ 4) บริเวณที่มีสิ่งมีชีวิตทั้งผู้ผลิต ผู้บริโภค และผู้ย่อยสลายในปริมาณ สัดส่วน และการกระจายที่เหมาะสม
|
4. ปัจจัยใดบ้างที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงขนาดของประชากร1) อัตราการเกิดเท่านั้น 2) อัตราการตายเท่านั้น 3) อัตราการเกิด อัตราการตาย และอัตราการอพยพเข้า 4) อัตราการเกิด อัตราการตาย อัตราการอพยพเข้า และอัตราการอพยพออก
|
5. วัฏจักรสารใดที่จะเกิดขึ้นได้สมบูรณ์ต้องอาศัยจุลินทรีย์1) น้ำ 2) คาร์บอน 3) ไนโตรเจน 4) ฟอสฟอรัส
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|