1. ข้อใดต่อไปนี้ คือข้อมูลตัวเลข1) ทะเบียนรถยนต์ 2) หมายเลขโทรศัพท์ 3) น้ำหนักและส่วนสูง 4) เลขที่บ้าน
|
2. การได้มาซึ่ง สารสนเทศ อยู่ในขั้นตอนใดของการรวบรวมข้อมูล1) วางแผนและพิจารณาเลือกแหล่งข้อมูล 2) กำหนดวัตถุประสงค์และความต้องการ 3) สรุปผลข้อมูลที่รวบรวมได้ 4) ค้นหาและรวบรวมข้อมูล
|
3. เวลาบอยจะซื้อของ บอยจะเดินสำรวจราคาสินค้าในระแวกนั้นก่อนที่จะซื้อร้านที่ถูกและมีคุณภาพที่สุด จากข้อความดังกล่าวบอยใช้ประโยชน์ของข้อมูลในด้านใด1) ด้านการติดต่อสื่อสาร 2) ด้านการตัดสินใจ 3) ด้านการเรียนหรือการทำงาน 4) ด้านการพัมนาชุมชนและสังคม
|
4. ข้อมูลต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตของคนเรา ซึ่งเป็นข้อมูลที่ประมวลผลแล้ว จากข้อความข้างต้น หมายถึงข้อใด1) ข้อมูล 2) สารสนเทศ 3) เทคโนโลยีสารสนเทศ 4) เทคโนโลยี
|
5. การได้มาซึ่ง สารสนเทศ อยู่ในขั้นตอนใดของการรวบรวมข้อมูล1) วางแผนและพิจารณาเลือกแหล่งข้อมูล 2) กำหนดวัตถุประสงค์และความต้องการ 3) สรุปผลข้อมูลที่รวบรวมได้ 4) ค้นหาและรวบรวมข้อมูล
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|