1. ใครเป็นผู้ตัดสินใจในการกำหนดรูปแบบของฐานข้อมูลแบบกระจาย1) ผู้บริหารฐานข้อมูล 2) นักวิเคราะห์และออกแบบระบบ 3) ผู้ใช้ 4) นักเขียนโปรแกรม
|
2. ระบบฐานข้อมูลแบบกระจายหมายถึงข้อใด1) การกระจายการจัดเก็บข้อมูลและระบบการจัดการข้อมูลในเครื่องต่าง ๆ 2) การกระจายระบบจัดการฐานข้อมูลในเครื่องต่าง ๆ เพื่อเรียกใช้ฐานข้อมูลเดียวกัน 3) ฐานข้อมูลที่กระจายการจัดเก็บข้อมูลและประมวลผลไปตามเครื่องต่าง ๆ ในแหล่งต่าง ๆ 4) ฐานข้อมูลที่กระจายการจัดเก็บโครงสร้างข้อมูล ข้อมูล และความสัมพันธ์ไปตามเครื่องต่าง ๆ ใน
|
3. ฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์ หมายถึงข้อใด1) การสร้างความสัมพันธ์ระหว่างข้อมูล 2) การนำข้อมูลในฐานข้อมูลมาแปลงให้เป็นรีเลชัน 3) การรวมรีเลชันที่มีความสัมพันธ์กันไว้ด้วยกัน 4) ความสัมพันธ์ของตาราง 2 มิติ
|
4. รีเลชันมีกี่ประเภทและมีองค์ประกอบตามข้อใด1) 2 ประเภท รีเลชันหลัก และวิว 2) 3 ประเภท รีเลชันหลัก รีเลชันสำรอง และรีเลชันร่วม 3) 3 ประเภท รีเลชัน แอททริบิวต์ และเอนทิตี 4) 2 ประเภท คอลัมน์ และแถว
|
5. วิธีที่นิยมใช้ในการควบคุมภาวะการเข้าถึงข้อมูลพร้อมกันคือวิธีใด1) การค้นหาข้อมูล (Searching) 2) การปรับปรุงข้อมูล (Updating) 3) การจัดเรียงลำดับ (Sorting) 4) การล็อก (Locking)
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|