1. ปิดภาคเรียนนี้นิดและน้อยไปเที่ยวหัวหิน ต่ายและตูนไปเที่ยวยะลา ข้อความดังกล่าวสอดคล้องกับเสรีภาพในด้านใด1) เสรีภาพในชีวิตและร่างกาย 2) เสรีภาพในการเดินทาง 3) เสรีภาพส่วนบุคคล 4) เสรีภาพในการสื่อสาร
|
2. ถึงแม้ว่าทนงจะเป็นคนพิการแต่เมื่อเขาอายุครบสิบแปดเขาก็สามารถไปใช้สิทธิเลือกตั้งได้ ข้อความนี้1) 1 2) ความเสมอภาค 3) ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ 4) สิทธิ หน้าที่
|
3. บุษกรไปโรงเรียนทันเวลาเข้าแถวเคารพธงชาติทุกวัน และถ้าลืมปากกาหรืออุปกรณ์การเรียน เธอก็จะขอยืมจากเพื่อนการกระทำของบุษกรแสดงถึงการปฏิบัติตนเป็นเยาวชนที่ดีในข้อใด1) มีความละอาย 2) มีระเบียบวินัย 3) มีความรับผิดชอบ 4) มีความละอาย
|
4. ถึงแม้ว่าทนงจะเป็นคนพิการแต่เมื่อเขาอายุครบสิบแปดเขาก็สามารถไปใช้สิทธิเลือกตั้งได้ ข้อความนี้1) 1 2) ความเสมอภาค 3) ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ 4) สิทธิ หน้าที่
|
5. ถึงแม้ว่าทนงจะเป็นคนพิการแต่เมื่อเขาอายุครบสิบแปดเขาก็สามารถไปใช้สิทธิเลือกตั้งได้ ข้อความนี้1) 1 2) ได้ 3) เพราะเป็นสิทธิเสรีภาพในชีวิตและร่างกาย 4) ได้
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|