1. เมื่อมองเซลล์ผ่านกล้องจุลทรรศน์ในขณะที่มีการแบ่งเซลล์ จะพบโครงสร้างใด1) โครมาทิด 2) โครมาทิน 3) โครโมโซม 4) เซนโทรเมียร์
|
2. ข้อใดไม่ใช่สมบัติทางกายภาพของแร่1) สี สีผง 2) รูปผลึก ความวาว 3) สีเปลวไฟ แสงเรือง 4) ความแข็ง ความถ่วงจำเพาะ
|
3. ข้อใดถูกต้องเกี่ยวกับโครโมโซมของมนุษย์1) เป็นออโตโซม 22 คู่ และเป็นโครโมโซมเพศ 1 คู่ 2) เป็นออโตโซม 23 คู่ และเป็นโครโมโซมเพศ 1 คู่ 3) เป็นออโตโซม 45 คู่ และเป็นโครโมโซมเพศ 1 คู่ 4) เป็นออโตโซม 46 คู่ และเป็นโครโมโซมเพศ 1 คู่
|
4. การที่สิ่งมีชีวิตชนิดเดียวกันมีหลายสายพันธุ์ จัดเป็นความหลากหลายทางใด1) ความหลากหลายทางกายภาพ 2) ความหลากหลายทางชนิดพันธุ์ 3) ความหลากหลายทางพันธุกรรม 4) ความหลากหลายทางระบบนิเวศ
|
5. การจัดจำแนกสิ่งมีชีวิตตามแนวคิดของรอเบิร์ต วิตเทเกอร์ แบ่งสิ่งมีชีวิตออกเป็นกี่อาณาจักร1) 4 อาณาจักร 2) 5 อาณาจักร 3) 6 อาณาจักร 4) 7 อาณาจักร
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|