1. ข้อใดเป็นความหมายของคำว่า ทรัพยากรธรรมชาติ1) สิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ 2) สิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ หรือบางส่วนที่มนุษย์สร้างขึ้น 3) สิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่มนุษย์ไม่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ 4) สิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และมีประโยชน์ต่อมนุษย์ทั้งทางตรงและทางอ้อม
|
2. ปัจจัยใดที่มีผลทำให้หินอัคนีและหินตะกอนกลายสภาพเป็นหินแปร1) การหลอมละลาย 2) ความร้อนและความดัน 3) การสะสมและการทับถม 4) ความแค้นและความเครียด
|
3. การจัดจำแนกสิ่งมีชีวิตตามแนวคิดของรอเบิร์ต วิตเทเกอร์ แบ่งสิ่งมีชีวิตออกเป็นกี่อาณาจักร1) 4 อาณาจักร 2) 5 อาณาจักร 3) 6 อาณาจักร 4) 7 อาณาจักร
|
4. การที่สิ่งมีชีวิตชนิดเดียวกันมีหลายสายพันธุ์ จัดเป็นความหลากหลายทางใด1) ความหลากหลายทางกายภาพ 2) ความหลากหลายทางชนิดพันธุ์ 3) ความหลากหลายทางพันธุกรรม 4) ความหลากหลายทางระบบนิเวศ
|
5. การถ่ายทอดลักษณะของสิ่งมีชีวิตจากรุ่นหนึ่งไปสู่อีกรุ่นหนึ่ง หมายถึงข้อใด1) พันธุกรรม 2) พันธุศาสตร์ 3) พันธุวิศวกรรม 4) โรคทางพันธุกรรม
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|