1. สารสนเทศ คือ อะไร *1) ลักษณะคุณลักษณะของข้อมูลแต่ละชนิด 2) ผลจากการนำข้อมูลมาประมวลผลเพื่อให้ได้สิ่งที่เป็นประโยชน์ 3) การนำข้อมูลมาเปรียบเทียบเพื่อได้ข้อมูล สารสนเทศและสถิติ 4) การวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการนำไปใช้สร้างสารสนเทศในการจัดการ
|
2. ข้อมูลขยะ คืออะไร *1) ข้อมูลที่มีมากเกินไป 2) ข้อมูลที่ไม่มีการจัดการ 3) ข้อมูลที่ด้อยคุณภาพ 4) ข้อมูลที่ผ่านการประมวลผลไม่สมบูรณ์
|
3. ข้อใด ไม่ใช่ กระบวนการค้นพบความรู้ในฐานข้อมูล1) ข้อมูล 2) ข้อมูลที่คัดสรร 3) ข้อมูลรูปแบบใหม่ 4) ข้อมูลผ่านการประมวลผล
|
4. กระบวนการปรับปรุงคุณภาพเสียงรบกวน เรียกว่าอะไร1) กระบวนการยืนยันข้อมูล 2) กระบวนการตรวจสอบความถูกต้อง 3) กระบวนการลดสัญญาณรบกวน 4) กระบวนการถ่ายทอดสัญญาณผ่านตัวแปล
|
5. ข้อมูลขยะ คืออะไร *1) ข้อมูลที่มีมากเกินไป 2) ข้อมูลที่ไม่มีการจัดการ 3) ข้อมูลที่ด้อยคุณภาพ 4) ข้อมูลที่ผ่านการประมวลผลไม่สมบูรณ์
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|