1. การสะท้อนกลับหมดจะสามารถเกิดขึ้นเมื่อแสงเดินทางตามข้อใด1) จากน้ำไปแก้ว 2) จากแก้วไปน้ำ 3) จากอากาศไปน้ำ 4) จากอากาศไปแก้ว
|
2. สารที่เหมาะสมจะนำมาแยกโดยการกลั่นแบบไอน้ำ ควรมีสมบัติตามข้อใด1) ไม่ละลายน้ำ จุดเดือดสูง 2) ไม่ละลายน้ำ จุดเดือดต่ำ 3) ละลายน้ำได้ดี จุดเดือดสูง 4) ละลายน้ำได้ดี จุดเดือดต่ำ
|
3. ข้อใดกล่าวไม่ถูกต้องเกี่ยวกับปัจจัยที่มีผลต่อการเกิดปฏิกิริยาเคมี1) อุณหภูมิที่สูงขึ้น จะทำให้เกิดปฏิกิริยาเคมีได้เร็ว 2) การเพิ่มพื้นที่ผิวของสาร จะช่วยให้ปฏิกิริยาเคมีเกิดช้าลง 3) สารตั้งต้นที่มีความเข้มข้นมาก จะทำให้เกิดปฏิกิริยาเคมีได้อย่างรวดเร็ว 4) สมบัติของสารตั้งต้นที่เป็นสารไวไฟ จะทำให้ปฏิกิริยาเคมีเกิดได้เร็วขึ้น
|
4. ภาพที่ตกบนจอตาของมนุษย์เป็นภาพที่มีลักษณะอย่างไร1) ภาพจริงหัวตั้ง 2) ภาพจริงหัวกลับ 3) ภาพเสมือนหัวตั้ง 4) ภาพเสมือนหัวกลับ
|
5. โครงสร้างของโลกส่วนใดมีความหนามากที่สุด1) เนื้อโลก 2) แก่นโลก 3) เปลือกโลกชั้นใน 4) เปลือกโลกชั้นนอก
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|