1. ข้อใดไม่ถูกต้องเกี่ยวกับแรงเสียดทาน1) ช่วยประหยัดพลังงาน 2) จะเกิดบริเวณผิวสัมผัสของวัตถุ 3) เป็นแรงต้านทานการเคลื่อนที่ของวัตถุ 4) ทำให้วัตถุเคลื่อนที่ช้าลงหรือหยุดนิ่ง
|
2. ข้อใดไม่ถูกต้อง1) แรงเสียดทานน้อย วัตถุจะเคลื่อนที่ได้ไกล 2) แรงเสียดทานมาก วัตถุจะเคลื่อนที่ได้ไกล 3) แรงเสียดทานที่มากพอ ทำให้วัตถุหยุดนิ่งได้ 4) วัตถุที่มีพื้นผิวเรียบจะเกิดแรงเสียดทานน้อยกว่าวัตถุที่มีพื้นผิวขรุขระ
|
3. ด.ช.เก่ง ปั้นดินน้ำมันเป็นก้อนกลมแล้วนำ ไปลอยน้ำ ปรากฏว่าดินน้ำมันจมน้ำ เก่งควรทำอย่างไรจึงจะทำให้ดินน้ำมันลอยน้ำได้1) ปั้นดินน้ำมันเป็นทรงสี่เหลี่ยม 2) ปั้นดินน้ำมันเป็นทรงกระบอก 3) ปั้นดินน้ำมันเป็นรูปขัน 4) ไม่สามารถทำให้ดินน้ำมันลอยน้ำได้
|
4. กิจกรรมในข้อใด ต้องการแรงเสียดทานมากที่สุด1) ปีนเขา 2) ตีปิงปอง 3) ว่ายน้ำ 4) ตีกอล์ฟ
|
5. เก่งเจาะรูกระป๋องนม 1 รู เขาเทน้ำนมได้เล็กน้อย แล้วน้ำนมก็หยุดไหล อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไร1) ภายในกระป๋องนมมีอากาศมาก 2) อากาศภายนอกดันน้ำนมไว้ 3) อากาศภายในดันน้ำนมไว้ 4) น้ำนมมีความข้นมาก
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|