1. แหล่งข้อมูลใด ให้ข้อมูลที่เชื่อถือได้1) มงคลเล่าเรื่องไปเที่ยวให้เพื่อนฟัง 2) สุภาภรณ์เขียนจดหมายไปหาเพื่อน 3) มลฤดีสำรวจต้นไม้ในโรงเรียน 4) ทศพรฟังยายเล่าประวัติของชุมชน
|
2. ข้อใดไม่ใช่ประโยชน์ของเทคโนโลยี1) ทำให้ติดต่อสื่อสารกันได้สะดวก 2) ทำให้มีสิ่งของเครื่องใช้ที่มีราคาแพง 3) ทำให้เดินทางได้สะดวก 4) ทำให้ค้นคว้าหาความรู้ต่าง ๆ ได้ง่าย
|
3. สมาคมการค้า เป็นแหล่งข่าวข้อมูลสำหรับสมาชิกกลุ่มใด1) นักวิชาการ 2) เกษตรกร 3) อุตสาหกรรมไทย 4) นักการเมือง
|
4. สิ่งสำคัญที่ต้องทำในขั้นตอนการดูแลรักษาข้อมูลคือข้อใด1) จัดตั้งบุคลากรที่รับผิดชอบ 2) การเตรียมสื่อบันทึกที่มีคุณภาพ 3) การสำเนาข้อมูล 4) แหล่งข้อมูลที่ปลอดภัย
|
5. ข้อใดไม่ใช่ขั้นตอนของการจัดการสารสนเทศ1) การจัดเรียงข้อมูล 2) การเก็บรวบรวมข้อมูล 3) การเปลี่ยนแปลงข้อมูล 4) การทำรายงาน
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|