1. การออกกำลังกาย เป็นสุขปฏิบัติทางเพศที่ดีอย่างไร1) ทำให้มีบุคลิกภาพที่ดี 2) ทำให้ไม่หมกมุ่นในเรื่องเพศ 3) ทำให้เป็นที่สนใจของเพศตรงข้าม 4) ทำให้เป็นที่ชื่นชมของเพื่อนๆ
|
2. หากนักเรียนต้องอยู่ในสถานการณ์ที่เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายทางเพศ นักเรียนควรปฏิบัติอย่างไรจึงจะสามารถเอาตัวรอดจากอันตรายทางเพศนั้นได้1) พยายามต่อสู้ ขัดขืน 2) ตั้งสติและพยายามหาคนช่วย 3) พกอาวุธไว้สำหรับป้องกันตัว 4) ตะโกนให้คนช่วยด้วยเสียงอันดัง
|
3. ข้อใดเป็นหลักการออกกำลังกายที่เหมาะสมสำหรับคนที่มีสุขภาพปกติ1) ออกกำลังกายวันเว้นวัน วันละไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง 2) ออกกำลังกาย 3 ครั้ง ต่อสัปดาห์ ครั้งละ 30 นาที 3) ออกกำลังกาย 3 ครั้ง ต่อวัน ครั้งละ 60 นาที 4) ออกกำลังกายทุกวัน วันละ 1 ชั่วโมง
|
4. ข้าวหอมให้เพื่อนยืมดินสอ เพราะเพื่อนลืมเอามา นักเรียนคิดว่าข้าวหอมปฏิบัติดีกับเพื่อนในด้านใด1) ให้เกียรติเพื่อน 2) มีน้ำใจกับเพื่อน 3) พูดสุภาพกับเพื่อน 4) ให้คำแนะนำกับเพื่อน
|
5. การเขย่งปลายเท้าขึ้นลงถือเป็นการเคลื่อนไหวแบบอยู่กับที่หรือไม่ เพราะเหตุใด1) เป็น เพราะใช้อวัยวะในการเคลื่อนไหวเพียงชนิดเดียว 2) เป็น เพราะไม่มีการเคลื่อนที่ร่างกายไปจุดอื่น 3) ไม่เป็น เพราะเท้าไม่อยู่ติดพื้นตลอดเวลา 4) ไม่เป็น เพราะการเคลื่อนไหวแบบอยู่กับที่จะต้องไม่มีการเคลื่อนไหวของเท้าโดยเด็ดขาด
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|