1. เกณฑ์การวัดแรงบีบมือ กำหนดไว้ 20 กิโลกรัม แต่ถ้านักเรียนทำได้ 20.5 กิโลกรัม แสดงว่านักเรียนเป็นคนอย่างไร1) มีความอดทน 2) มีพลังของกล้ามเนื้อแขน 3) มีความแข็งแรงของกล้ามเนื้อมือ 4) มีความเพียรพยายาม
|
2. การกระโดดไกล เป็นการทดสอบพลังของกล้ามเนื้อส่วนใด1) ขา 2) หน้าท้อง 3) ลำตัว 4) แขน
|
3. ข้อใดอธิบายความหมายของคำว่า สมรรถภาพทางกาย ได้ถูกต้องที่สุด1) ความพร้อมของร่างกายในการทำกิจกรรมต่างๆที่ท้าทาย 2) ความแข็งแรงของร่างกายในการออกกำลังกายอย่างหนัก 3) ความสมบูรณ์ของร่างกายในการทนต่อสภาพอากาศ ต่างๆ 4) ความสามารถของระบบต่างๆ ของร่างกายในการ ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล
|
4. การวิ่งซิกแซ็กเป็นการทดสอบสมรรถภาพทางกายในด้านใด1) ความเร็ว 2) ความสมดุลหรือการทรงตัว 3) พลังหรือกำลังของกล้ามเนื้อ 4) ความว่องไวหรือความคล่องตัว
|
5. ผู้ที่วิ่งระยะ 50 เมตร ได้ในเวลาอันรวดเร็ว แสดงว่ามีความสามารถอย่างไร1) มีความอดทน 2) มีความแข็งแรง 3) มีสายตาดี 4) มีความว่องไว
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|