1. การที่นักเรียนสงสารลูกสัตว์ป่าที่ถูกจับมาขายโดยซื้อมาเลี้ยง ทำให้เกิดผลเสียในข้อใด1) ถูกลูกสัตว์ป่าทำร้าย 2) ติดเชื้อโรคจากลูกสัตว์ป่า 3) ทำให้มีการล่าสัตว์ป่าเพิ่มมากขึ้น 4) ทำให้มีการทำลายป่าไม้เพิ่มมากขึ้น
|
2. สัตว์ในข้อใดจัดเป็นสัตว์ประเภทเดียวกัน1) แมวน้ำ นกเพนกวิน ฮิปโปโปเตมัส 2) ปลาวาฬ ค้างคาว ตุ๋นปากเป็ด 3) ปลาฉลาม ปลาโลมา ประกระเบน 4) กบ คางคก จระเข้
|
3. การสำรวจสัตว์ในท้องถิ่น เราใช้ทักษะใดมากที่สุด1) การคาดการณ์-การวัด 2) การสังเกต-การสื่อสาร 3) การสังเกต-การจดบันทึก 4) การเปรียบเทียบ-การวิเคราะห์
|
4. ข้อใดกล่าว ถูกต้อง1) สัตว์ที่ออกลูกเป็นตัวมีการปฏิสนธิภายใน 2) สัตว์ที่ออกลูกเป็นตัวมีการปฏิสนธิภายนอก 3) สัตว์ที่ออกลูกเป็นไข่จะมีการปฏิสนธิภายใน 4) สัตว์ที่ออกลูกเป็นไข่มีการปฏิสนธิภายนอก
|
5. ระยะเป็นดักแด้ของแมลงวัน เปรียบเทียบได้กับระยะใดของยุง1) ตัวเต็มวัย 2) ตัวโม่ง 3) ลูกน้ำ 4) ไข่
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|