1. ภายในกรานูลของเม็ดเลือดขาวชนิดใดที่มีเอนไซม์ย่อยสลาย1) ลิมโฟไซต์ 2) โมโนไซต์ 3) อีโอซิโนฟิล 4) เบโซฟิล
|
2. ข้อใดไม่ใช่คุณสมบัติของระบบภูมิคุ้มกันที่รับมาแต่กำเนิด1) มีการตอบสนองที่รวดเร็วและรุนแรง 2) ไม่มีความจำเพาะเจาะจง 3) ไม่มีการจดจำแอนติเจน 4) การจับกินและย่อยทำลายสิ่งแปลกปลอม
|
3. ข้อใดเป็นลักษณะที่ถูกต้องของโครมาทินและโครโมโซม1) โครมาทินเป็นครึ่งหนึ่งของโครโมโซม 2) โครมาทินเป็นโครโมโซมที่หดตัวเป็นแท่ง 3) โครมาทินเป็นโครมาทินที่หดตัวเป็นแท่ง 4) โครมาทินเป็นโครมาทินที่คลายตัวเป็นเส้นบางๆ
|
4. เซลล์เม็ดเลือดขาวชนิดใดที่เกี่ยวข้องกับภาวะโรคภูมิแพ้1) นิวโทรฟิล 2) โมโนไซต์ 3) อีโอซิโนฟิล 4) เบโซฟิล
|
5. เอนไซม์ไลโซไซม์ จะยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ด้วยกลไกใด1) ทำหน้าที่ย่อยผนังเซลล์ 2) ยับยั้งการสังเคราะห์โปรตีน 3) ขัดขวางการนำอาหารเข้าเซลล์ 4) ยับยั้งการสร้างจำลองสายพันธุกรรม
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|