1. น้ำบนโลกมีน้ำจืดอยู่ร้อยละ 3 อยากทราบว่าแหล่งน้ำจืดในข้อใดมีปริมาณมากที่สุดบนโลก1) น้ำบาดานชั้นตื้น 2) น้ำแข็ง 3) น้ำบาดานชั้นลึก 4) แม่น้ำ
|
2. ข้อใดเป็นการนำแก๊สมีเทนที่ได้จากการแยกแก๊สธรรมชาติมาใช้ประโยชน์ 1.ใช้เป็นเชื้อเพลิงผลิตกระแสไฟฟ้า 2.ใช้เป็นเชื้อเพลิงในโรงงานอุตสาหกรรม 3.ผลิตเป็นแก๊สธรรมชาติอัด (CNG) เพื่อใช้เป็นเชื้อเพลิงสำหรับรถยนต์ 4.ใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตปุ๋ยเคมี1) ข้อ 3 เท่านั้น 2) ข้อ 1 และ 2 3) ข้อ 1 2 และ 4 4) ถูกต้องทุกข้อ
|
3. คุณพ่อต้องการยกก้อนอิฐขึ้นจากพื้น จึงไปหาไม้กระดานที่แข็งแรงเพื่อนำมาทำเป็นคานงัด โดยวางก้อนหินห้อนเล็กเป็นจุดหมุน ถ้าคุณพ่อมีไม้คาน 2 แผ่น ซึ่งมีความยาวไม่เท่ากัน คุณพ่อควรเลือกใช้ไม้กระดานอันใด และวางก้อนหินเป็นจุดหมุนที่ตำแหน่งใด จึงจะช่วยผ่อนแรงได้มากที่สุด1) ไม้กระดานสั้น และวางก้อนหินเป็นจุดหมุนไว้ใกล้ก้อนอิฐ 2) ไม้กระดานสั้น และวางก้อนหินเป็นจุดหมุนไว้ปลายไม้กระดานด้านที่ออกแรง 3) ไม้กระดานยาว และวางก้อนหินเป็นจุดหมุนไว้ใกล้ก้อนอิฐ 4) ไม้กระดานยาว และวางก้อนหินเป็ยจุดหมุนไว้ปลายไม้กระดานด้านที่จะออกแรง
|
4. ข้อใดเรียงลำดับโครงสร้างของโลกได้ถูกต้อง1) แก่นโลกชั้นใน ? แก่นโลกชั้นนอก ? เนื้อโลก ? เปลือกโลก 2) เปลือกโลก ? แก่นโลกชั้นใน ? เนื้อโลก ? แก่นโลกชั้นนอก 3) แก่นโลกชั้นใน ? เนื้อโลก ? แก่นโลกชั้นนอก ? เปลือกโลก 4) เปลือกโลก ? แก่นโลกชั้นใน ? แก่นโลกชั้นนอก ? เนื้อโลก
|
5. ข้อใดไม่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนรูปพลังงานจลน์ |
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|