| 1. จากภาพ Script A และ B มีเงื่อนไขการทำงานต่างกัน อย่างไร 
1) Script A ทำซ้ำตามจำนวนรอบที่กำหนด Script B ทำซ้ำจนกระทั่งมีเงื่อนไขสั่งให้หยุด 2) Script A ทำซ้ำจนกระทั่งมีเงื่อนไขสั่งให้หยุด Script B ทำซ้ำตามจำนวนรอบที่กำหนด 3) Script A ทำซ้ำแบบไม่มีที่สิ้นสุด Script B ทำซ้ำจนกระทั่งมีเงื่อนไขสั่งให้หยุด 4) Script A ทำซ้ำจนกระทั่งมีเงื่อนไขสั่งให้หยุด Script B ทำซ้ำแบบไม่มีที่สิ้นสุด
|
2. ข้อใดไม่ใช่ขั้นตอนการตรวจสอบข้อผิดพลาดของโปรแกรม1) ทดสอบการทำงานของโปรแกรม 2) ตรวจสอบการทำงานของคำสั่งทีละคำสั่ง 3) ทดลองเปลี่ยนค่าในโปรแกรมจนกว่าจะได้ผลที่ต้องการ 4) เมื่อพบจุดที่ทำให้โปรแกรมไม่เป็นไปตามต้องการให้แก้ไขข้อผิดพลาดนั้น จนกว่าจะได้โปรแกรมตามที่ต้องการ
|
3. ข้อใดไม่ใช่ประโยชน์ของการเขียนโปรแกรมวนซ้ำ แทนการเขียนคำสั่งโปรแกรมเดิมซ้ำกันหลายๆ ครั้ง1) ทำให้โปรแกรมมีความซับซ้อนมากขึ้น 2) ช่วยให้การเขียนโปรแกรมได้ง่าย สะดวก 3) ไม่ต้องเขียนข้อความคำสั่งเดิม ๆ หลายครั้ง 4) ทำให้โปรแกรมมีความกระชับ สามารถตรวจสอบความผิดพลาดได้ง่าย
|
| 4. Script ใดที่กำหนดให้นำข้อความที่รับเข้ามาเก็บไว้ในตัวแปร |
| 5. จาก Script โปรแกรมจะได้รูปภาพตามข้อใด 
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|