1. ผนังเซลล์ มีหน้าที่อะไร???1) ควบคุมการทำงานของเซลล์ 2) ทำหน้าที่ควบคุมการแลกเปลี่ยนสารระหว่างภายในและภายนอกเซลล์ 3) ทำหน้าที่เป็นโครงสร้างสร้างทำให้เซลล์แข็งแรงและคงรูปอยู่ได้ 4) ทำหน้าที่ดักจับพลังงานเเสง
|
2. หน้าที่สำคัญของนิวเคลียสคืออะไร???1) ทำหน้าที่ควบคุมการแลกเปลี่ยนสารระหว่างภายในและภายนอกของเซลล์ 2) ทำหน้าที่เป็นโครงสร้างที่ทำให้เซลล์แช็งแรงและคงอยู่ได้ 3) ควบคุมการทำงานของเซลล์ 4) ทำหน้าที่กักเก็บของเสียภายในเซลล์
|
3. กำลังขยายของกล้องจุลทรรศน์เท่ากับ10×40เท่า หมายความว่าอย่างไร???1) หมายความว่า ภาพที่มองเห็นจากกล้องจุลทรรศน์มีขนาดใหญ่กว่าวัตถุจริง 406 เท่า 2) หมายความว่า ภาพที่มองเห็นจากกล้องจุลทรรศน์มีขนาดใหญ่กว่าวัตถุจริง 400 เท่า 3) หมายความว่า ภาพที่มองเห็นจากกล้องจุลทรรศน์มีขนาดใหญ่กว่าวัตถุจริง 100 เท่า 4) หมายความว่า ภาพที่มองเห็นจากกล้องจุลทรรศน์มีขนาดใหญ่กว่าวัตถุจริง 290 เท่า
|
4. เซลล์เม็ดเลือดขาวมีหน้าที่อะไร???1) ทำหน้าที่สร้างกระดูก 2) ทำหน้าที่กำจัดเชื้อโรคที่เข้าสู้ร่างกาย 3) ทำหน้าที่นำกระแสประสาทไปทั่วร่างกาย 4) ทำหน้าที่เป็นเซลล์สืบพันธุ์
|
5. "ทำให้แขนและขาเกิดการเคลื่อนไหว" คือลักษณะการทำงานของเซลล์ใด???1) เซลล์ประสาท 2) เซลล์กล้ามเนื้อ 3) เซลล์ขนราก 4) เซลล์แพลิเซด
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|
|