1. ผู้บังคับบัญชาสูงสุดของ กรม คือตำแหน่งใด1) ก. รมต.กระทรวง 2) ข. ปลัดกระทรวง 3) ค. นายกรัฐมนตรี 4) ง. อธิบดี
|
2. ข้อใดไม่ใช่สาระสำคัญที่กำหนดให้มีในแผนการบริหารราชการแผ่นดิน1) ก. สรุปงบการเงินในแต่ภารกิจ 2) ข. กำหนดเป้าหมายและผลสัมฤทธิ์ 3) ค. ประมาณการรายได้และรายจ่าย 4) ง. ประมาณระยะเวลาในการดำเนินการ
|
3. ข้อใดไม่ใช่จุดประสงค์ของการบริหารราชการแผ่นดิน ตามมาตรา 3/11) ก. เพื่อประโยชน์สุข 2) ข. เกิดความสงบสุข 3) ค. อำนวยความสะดวก 4) ง. การกระจายภารกิจ
|
4. การจัดทำแผน การบริหารราชการแผ่นดิน กำหนดให้จัดทำแผนกี่ปี1) ก. 2 ปี 2) ข. 3 ปี 3) ค. 4 ปี 4) ง. 5 ปี
|
5. ข้อใดไม่ใช่เป้าหมายของการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี1) ก. ควรมีประสิทธิภาพในการตรวจสอบ 2) ข. เกิดประโยชน์สุขของประชาชน 3) ค. เกิดผลสัมฤทธิ์ ต่อภารกิจของรัฐ 4) ง. มีการประเมินผลการปฏิบัติราชการอย่างสม่ำเสมอ
|
ต้องการเฉลยข้อสอบ โปรดเข้าระบบสมาชิก
|
|